“Một năm có nhiều ngày Tết, nhưng chỉ riêng có Tết trung thu là của trẻ em. Trẻ em là khởi đầu của đời người, mọi người đều phải qua giai đoạn làm trẻ em rồi mới làm người lớn. Người ta làm bánh nướng, bánh dẻo tượng trưng cho mặt trời, mặt trăng, làm đèn ông sao cắm nến cho trẻ con rước đêm rằm, và làm mâm cỗ ngũ quả để trẻ phá cỗ”.

Tập tục đời người – Văn hóa, tập tục của người nông dân Việt Nam thế kỷ 19 – 20 của Phan Cẩm Thượng

Với tất cả thành viên của SNV GROUP, tuổi thơ là một thứ vô giá với biết bao nhiêu là kỷ niệm đẹp. Ở trong mỗi con người trưởng thành, dường như quá trình họ lớn lên đều có sự ảnh hưởng tất yếu của cái gọi là “kỷ niệm thơ ấu”, để rồi đôi khi nhìn lại ai cũng có cho mình sự hoài niệm. Hoài niệm ở đây có lẽ không thể không nhắc đến Tết Trung thu, dịp mà bất kỳ đứa trẻ con nào cũng vô cùng háo hức, vui vẻ, mơ về con Lân, cái đèn ông sao, tiếng trống nhộn nhịp, hiện đại hơn còn phải kể đến là được ăn bánh trung thu.

Nhận thức được tính quan trọng của các giá trị trên, SNV GROUP cũng mong muốn gửi chút không khí nô nức của ngày Tết Thiếu nhi đó đến với những em nhỏ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, đặc biệt là những em có hoàn cảnh khó khăn. Và cơ duyên đã đến khi SNV được kết nối với Gia Đình 3 – Trung tâm Bảo trợ Trẻ em Đường phố Đà Nẵng. Nhiều phần quà đã được chính nhân viên công ty tự tay gói cho các em, kế hoạch tổ chức chương trình cũng được chuẩn bị kỹ lưỡng. Thấy các em vui, lòng mình cũng vui không kém, vì suy cho cùng, nụ cười của các em hiện tại, lại chính là nụ cười của chúng ta lúc xưa.

Để lại một bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn có thể sử dụng các thẻ và thuộc tính HTML : <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>